Menu Đóng

Cách chọn tên miền hay cho website bạn cần biết!

Cách chọn tên miền hay

Bạn biết đấy, tên miền giống như địa chỉ nhà, nó giúp khách hàng truy cập vào website và trải nghiệm những gì bạn chia sẻ. Vì thế, chúng ta cần biết cách chọn tên miền sao cho có điểm nhấn cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực hoạt động.

Vẫn biết rằng trên đời này không có gì là tuyệt đối, không có quy chuẩn cụ thể để đánh giá như thế nào là một tên miền hay, một tên miền đẹp. Tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc giúp bạn chọn được tên miền phù hợp nhất. Cụ thể đó là:

Cách chọn tên miền hay
Cách chọn tên miền hay

Cách chọn tên miền hay

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được tên miền hay, phù hợp với mục tiêu của mình:

  • Về độ dài tên miền

Như đã chia sẻ ở trên, tên miền chính là “địa chỉ nhà” của website, vì thế nó càng ngắn thì càng dễ nhớ. Tên miền ngắn giúp khách gõ nhanh hơn, tìm thấy bạn dễ dàng hơn và nó cũng ấn tượng hơn những tên miền dài lê thê.

Tất nhiên việc khiến người khác nhớ đến mình là cả một quá trình, nhưng trước tiên, mọi thứ phải thật dễ dàng để việc tiếp cận khán giả/khách hàng của bạn bớt đi nhiều phần khó khăn.

  • Từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoạt động

Sử dụng từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoạt động cũng là cách chọn tên miền hay bạn nên cân nhắc. Ví dụ, bạn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản hay nhà đất thì những tên miền được ưu tiên lựa chọn sẽ có những từ như: batdongsan, nhadat, land, real,…

Hoặc bạn trade coin, đầu tư tài chính thì có thể chọn những tên miền như: tradecoin, invest, finance,…

  • Thương hiệu của bạn

Có phải điều khiến bạn đau đầu nhất khi chọn tên miền là không biết nên chọn sao để vừa mang tính cá nhân hóa vừa thể hiện lĩnh vực hoạt động?

Đây chính xác là bài toán nan giải chung của hầu hết chúng ta.

Theo quan sát cá nhân của mình, để đáp ứng được cả hai yếu tố trên, cách hiệu quả nhất là kết hợp tên thương hiệu với lĩnh vực hoạt động.

Giả sử bạn tên Lâm, bạn thiết kế website thì có thể cân nhắc tên miền Lâm Web.

Nhiều bạn xây dựng blog cá nhân để PR tên tuổi, danh tiếng của mình trong lĩnh vực nhất định. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng chính tên của mình để làm tên miền cho website.

Một số blogger nổi tiếng sử dụng tên cá nhân để làm tên miền như: loanwriter, trungduc, thekhuong,…

  • Đơn giản hóa

Cuối cùng, những thứ tuyệt vời nhất trên đời này thường là những thứ đơn giản và gần gũi với chúng ta. Do vậy, đôi khi bạn không cần phức tạp hóa mọi chuyện, tên miền đẹp, tên miền hay là tên miền đơn giản và ý nghĩa.

Tham khảo: Cách tạo blog kiếm tiền

Chọn tên miền đơn giản
Chọn tên miền đơn giản

Một số điều cần tránh khi chọn tên miền cho website

Dưới đây là một số điều cần tránh khi chọn tên miền cho website mà bạn nên biết:

  • Không dùng dấu gạch ngang trong tên miền;
  • Tên miền bị lỗi chính tả;
  • Tên miền trùng với tên thương hiệu khác;
  • Tên miền quá dài và không có nghĩa.

Dịch vụ gỡ tên miền bị Facebook chặn

Mua tên miền ở đâu?

Có khá nhiều đơn vị cung cấp tên miền, bạn có thể chọn những đơn vị uy tín như: PA Việt Nam, iNet, Nhân Hòa, Tinohost… hoặc nếu bạn đang mua hosting ở đâu thì sử dụng luôn dịch vụ tên miền ở đó cho tiện.

Ví như, mình đang sử dụng dịch vụ hosting ở Tino nên mình cũng mua tên miền ở Tino luôn, khi cần đều được hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình.

Chọn tên miền ở đây!

Hy vọng những chia sẻ về cách chọn tên miền trên đây sẽ giúp bạn có những ý tưởng tên miền phù hợp và thật chuyên nghiệp. Nếu bạn thấy quá khó khăn, có thể để lại bình luận hoặc liên hệ với mình để chúng ta cùng brainstorm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *