Menu Đóng

Top 6+ công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất #2022!

Dưới đây là một số công cụ nghiên cứu từ khóa được đánh giá cao và sử dụng nhiều hiện nay mà Loan muốn chia sẻ với bạn. Mỗi công cụ sẽ có ưu nhược điểm và cách sử dụng khác nhau, vì thế hãy đọc hết bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Đừng quên tham khảo: 7+ bước nghiên cứu từ khóa cực chi tiết!

1. Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bằng việc cung cấp báo cáo từ khóa khá chi tiết, đầy đủ.

Khi sử dụng Ahrefs, bạn sẽ biết được: Lượng tìm kiếm, độ khó từ khóa, tỷ lệ CTR, nhóm từ khóa cụ thể cho từng quốc gia.

Chưa hết, bạn còn có thể khám phá được bộ từ khóa của đối thủ khi biết cách sử dụng Ahrefs. Đây là thế mạnh của Ahrefs và là một thủ thuật đắt giá cho các SEOer khi nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

2. Keywordtool.io

Keywordtool.io giúp bạn nghiên cứu từ khóa dựa trên dữ liệu từ Google, Bing, Youtube, Amazon, mạng xã hội,… để từ đó khai thác từ khóa mở rộng một cách chính xác nhất. Kèm theo đó là các thông tin hữu ích như: Volume, độ khó, CPC – giá thầu quảng cáo,…

Với bản miễn phí sẽ bị giới hạn một số thông tin, do đó bạn nên sử dụng bản trả phí hoặc mua chung để tiết kiệm chi phí.

Với giao diện đơn giản, nhiều chức năng, dễ sử dụng, báo cáo xuất ra ở nhiều định dạng khác nhau,… đây xứng đáng là công cụ anh em nên cân nhắc sử dụng.

3. Keyword Planner

Một công cụ nghiên cứu từ khóa khá chính xác với độ tin cậy cao đến từ Google, đó là Google Keyword Planner trong Google Ads.

Sử dụng công cụ này, bạn sẽ có được lượng từ khóa kèm volume tìm kiếm, độ khó và mức giá thầu khi chạy Ads đến từ chính Google. Bằng cách nhập từ khóa gốc hoặc url cần phân tích để có ngay danh sách từ khóa với độ chính xác cao.

Việc sử dụng công cụ này rất đơn giản và tiết kiệm, chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản Google Ads đã nạp một ít tiền để chạy quảng cáo là được.

4. Google Suggest

Google Suggest hay Google Search Box là công cụ tìm kiếm của Google mà chúng ta thường sử dụng. Ngoài chức năng vốn có, bạn có thể nghiên cứu thêm từ khóa dựa vào chức năng gợi ý của nó.

Ví dụ: Khi bạn nhập từ khóa: “Nghiên cứu từ khóa” sẽ thấy một loạt các gợi ý mà Google đưa ra như: Phương pháp nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu từ khóa là gì, quy trình nghiên cứu từ khóa,…

Đây chính là những dữ liệu giúp bạn hoàn thiện bộ từ khóa của mình một cách đầy đủ và chính xác nhất. Tuy nhiên, có một vấn đề là nó mất khá nhiều thời gian do phải check từng từ khóa một.

5. Google Search Console

Không chỉ giúp bạn theo dõi hiệu suất trên website, Google Search Console giờ đây còn là một công cụ nghiên cứu từ khóa vô cùng hữu ích.

Bây giờ, hãy xem những từ khóa được Google xếp hạng cho bài viết của bạn, bạn sẽ thấy có những từ khóa mà ban đầu bạn không hề “nhắm” đến. Lúc này, ngay lập tức bổ sung chúng ngay vào bài viết hoặc tối ưu thêm bài viết để gia tăng thứ hạng/traffic cho website nhé!

6. KWFinder.com

KWFinder.com có giao diện sử dụng khá độc đáo, giúp bạn tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa với nhiều ngôn ngữ khác nhau, ở các quốc gia khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn có thể lọc chúng theo những đề xuất, gợi ý để có bộ từ khóa phù hợp nhất. Tuy nhiên, công cụ ngày chưa hỗ trợ nghiên cứu từ khóa của đối thủ và bị giới hạn số lượng từ khóa nghiên cứu.

Trên đây là những công cụ nghiên cứu từ khóa được đánh giá cao vì giúp việc nghiên cứu từ khóa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có thể truy cập những công cụ này và sử dụng thử để tối ưu công việc SEO, để tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *