Menu Đóng

NNN là gì? No Nut November nghĩa là gì?

Gần đây, bạn bắt gặp thuật ngữ NNN hay No Nut November trên mạng xã hội và băn khoăn không biết nó có nghĩa là gì? Đừng lo, trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn đi tìm hiểu NNN là gì? No Nut November có nghĩa là gì và vì sao nó lại được mọi người sử dụng nhiều như vậy nhé!

NNN là gì trên Facebook?

NNN là từ viết tắt có rất nhiều nghĩa, nhưng nghĩa phổ biến nhất hiện nay của NNN là No Nut November: Tháng 11 không tình dục.

Bên cạnh đó, NNN còn có thể là từ viết tắt của:

 • Mã lệnh Disconnect trong Telex (NNN)
 • Chất Nitrosamine – gây ung thư trong thuốc lá
 • Naomi Nari Nam – một vận động viên trượt băng nghệ thuật nổi tiếng
 • National Numeracy Network – tổ chức thúc đẩy toán học tại Mỹ
 • NNN là ký hiệu của quỹ đầu tư National Retail Properties tại Hoa Kỳ
 • Newspaper National Network đối tác của các công ty báo chí tại Mỹ
 • Nippon News Network – một mạng truyền hình tin tức của Nhật Bản
 • Thậm chí, NNN cũng có thể là viết tắt của: “Ngủ ngon nhé!”

Có thể thấy, NNN có rất nhiều nghĩa, nhưng phổ biến nhất vẫn là No Nut November. Vậy No Nut November là gì?

→ Đọc thêm: FWB là gì?

No Nut November nghĩa là gì?

Như đã chia sẻ ở trên, No Nut November nghĩa là tháng 11 không tình dục hay tháng 11 \\\”chay tịnh\\\”. Trong đó, “Nut” là tiếng lóng ám chỉ việc xuất tinh ở nam giới.

Đây là một thử thách khó nhằn dành cho đấng mày râu khi phải kiêng không thủ dâm, không quan hệ, không đạt khoái cảm trong suốt tháng 11. Cụ thể là nó bắt đầu từ 1/11 và kết thúc lúc 0h ngày 1/12.

Sau NNN, chúng ta còn có DDD cho tháng 12 và JJJ cho tháng 1.

Khi mới ra đời, No Nut November bị chỉ trích khá nhiều nhưng cũng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng trên mạng xã hội và những người nổi tiếng. Lý do là bởi họ thấy việc kiêng xuất tinh hoặc không xem nội dung khiêu dâm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Nhiều người cho rằng thử thách này khó nhằn giống như tham gia chương trình huấn luyện đặc biệt của quân đội Hoa Kỳ vậy.

→ Có thể bạn quan tâm: Trap là gì?

Nguồn gốc của No Nut November (NNN)

Không có thông tin chính xác về thời điểm thuật ngữ NNN xuất hiện là khi nào, tuy nhiên có thông tin cho rằng: Vào tháng 11 năm 2011, người dùng “bicboi6969696969” của Urban Dictionary đã từng gửi entry mở màn cho thử thách không thủ dâm vào tháng 11.

Đến năm 2017, NNN đã trở nên phổ biến trên Reddit trong cộng đồng NoFap.

Từ 16.500 thành viên, sau khi khởi xướng trào lưu No Nut November, số lượng thành viên của cộng đồng NNN đã tăng lên 52.000 vào tháng 11/2019.

Cho đến nay, trào lưu này vẫn còn được nhiều người quan tâm hưởng ứng, từ các bạn trẻ, các đấng mày râu cho đến các chị em phụ nữ, bao gồm cả những người đang trong một mối quan hệ tình cảm hay đang FA.

Vì sao NNN lại được mọi người hưởng ứng?

Nói về lý do vì sao NNN lại được nhiều người hưởng ứng như vậy, có nhiều ý kiến cho rằng: Khi tham gia và hoàn thành thử thách NNN, họ cảm thấy đây là một cách khá hay để rèn luyện lý trí và cải thiện thói quen nghiện xem phim khiêu dâm của mình.

Chưa hết, việc không thủ dâm còn khiến tinh thần của họ minh mẫn, tập trung vào rèn luyện sức khoẻ, tăng testosterone tốt cho sức khoẻ.

→ Đọc bài: Cà khịa là gì?

Cách tham gia thử thách NNN như thế nào?

Không nhất thiết là phải tham gia vào một nhóm hay một cộng đồng NNN thì bạn mới được thực hiện No Nut November. Bạn hoàn toàn có thể tự mình thử thách bản thân và chỉ cần biết luật chơi cũng như những quy tắc dưới dây:

 • Luật chơi: Không thủ dâm, không quan hệ tình dục
 • Quy tắc: Việc tuân thủ luật chơi là tuyệt đối, sẽ không có ngoại lệ. Bạn có thể “chào cờ”, nhưng không được xuất tinh.

Nếu quyết tâm tham gia No Nut November để thử thách bản thân, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều “đồng đội” và những chia sẻ giúp bạn vượt qua quãng thời gian khó khăn này. Chỉ gần gõ hashtag #NoNutNovember là bạn sẽ thấy.

Cách để vượt qua No Nut November dễ dàng

Để vượt qua thử thách NNN bạn có thể chuyển sự quan tâm của bạn sang một số hoạt động khác ngoài tình dục như:

 • Tập thể dục, tập gym, thiền hành hoặc yoga
 • Gặp gỡ bạn bè hay tham gia vào các hoạt động xã hội
 • Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý
 • Tìm hiểu một lĩnh vực mới mà bạn yêu thích, ví dụ: Trồng cây, nuôi thú cưng, học ngoại ngữ,…
 • Đi du lịch cũng là một cách giúp bạn quên đi những ham muốn vì đi chơi mệt rã người còn sức đâu mà muốn?

Việc tham gia các trend không xấu, nhưng chúng ta nên lựa chọn những trend lành mạnh, tốt cho sức khoẻ và phù hợp với hoàn cảnh của bản thân. Chúc bạn luôn vui và phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *