Menu Đóng

Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag hiệu quả!

Hashtag là gì?

Hashtag giúp doanh nghiệp lan tỏa thông điệp một cách mạnh mẽ và đo lường dễ dàng hơn sau mỗi chiến dịch Marketing trên Facebook. Vậy hashtag là gì, cách sử dụng hashtag hiệu quả là như thế nào? Cùng Loan khám phá trong nội dung dưới đây:

Hashtag là gì?
Hashtag là gì?

Hashtag là gì?

Hashtag được hiểu như một dạng dữ liệu được sử dụng để mô tả cho một dữ liệu khác, chúng tập hợp những nhóm thông tin có điểm chung lại với nhau, người dùng có thể nhấn vào hashtag để xem các thông tin này theo nhu cầu. Trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… bạn sẽ thường bắt gặp hashtag là các ký tự liên tiếp nhau bắt đầu bởi dấu #. Ví dụ: #hashtag, #lagency,…

Tìm hiểu: Cách viết Content Facebook hay, hấp dẫn và hiệu quả nhất!”

Có nên sử dụng Hashtag không?

Ngày nay, hashtag là một trong những công cụ không thể thiếu trong marketing, chúng giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng và nhanh chóng hơn. Chỉ cần bạn sử dụng các hashtag ngắn gọn, dễ nhớ trong bài quảng cáo của mình, khách hàng sẽ ngay lập tức chú ý và tìm hiểu về nó.

Một lợi ích khác của hashtag là nó giúp doanh nghiệp đo lường việc thực hiện chiến dịch Marketing của mình. Khi click vào hashtag, doanh nghiệp sẽ biết được số lượng bài viết cùng chủ đề và số lượng người tiếp cận đối với hashtag này.

Với những lợi ích trên đây, nếu những ai còn đang chần chừ có nên sử dụng Hashtag không thì đừng ngần ngại hãy ứng dụng chúng ngay vào các chiến dịch marketing online của doanh nghiệp mình.

Cách sử dụng hashtag hiệu quả!
Cách sử dụng hashtag hiệu quả!

Cách sử dụng Hashtag hiệu quả

Dưới đây là một số gợi ý để việc sử dụng hashtag hiệu quả hơn bao giờ hết:

1. Phân tích từ khóa Hashtag

Mục đích của việc sử dụng hashtag là tạo nên hiệu ứng lan tỏa tự nhiên đến tất cả mọi người. Vì thế, trước khi dùng bất kỳ một hashtag nào trong chiến dịch truyền thông, bạn nên phân tích kỹ lưỡng.

Hãy xác định nội dung truyền tải, nghiên cứu tần suất xuất hiện của hashtag bạn muốn lựa chọn, thêm nhiều từ khóa khác nhau khi gắn hashtag để có được lượng người tương tác tốt nhất.

Bên cạnh đó, hãy luôn đặt vào vị trí của khách hàng, bắt đầu với các hashtag theo xu hướng và cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị trong bài đăng để được khách hàng chú ý nhiều hơn.

2. Tạo hashtag gắn liền với chiến dịch Marketing

Nếu bạn sử dụng những thẻ hashtag chung chung như tên thương hiệu thì rất dễ bị lãng quên. Thay vào đó, hãy sáng tạo nên các hashtag riêng như khẩu hiệu, phương châm, mục đích của chiến dịch Marketing để thể hiện sự khác biệt.

Một chiến dịch Marketing rất thành công gắn liền với việc sử dụng hashtag là #ShareaCoke của Coca Cola.

Theo đó, khách hàng chỉ cần share bài viết của Coca Cola và gắn hashtag #ShareaCoke ở chế độ công khai là sẽ sở hữu một lon Coca Cola có in tên mình. Cách làm này vô cùng sáng tạo và đã trở thành hot trend lúc bấy giờ.

3. Sử dụng hashtag vào ngày đặc biệt, lễ hội

Thông thường, cứ đến những ngày đặc biệt, ngày lễ, trên mạng xã hội sẽ bùng nổ với hàng triệu hashtag có liên quan. Tận dụng xu thế này, bạn có thể điều chỉnh hashtag ngày lễ kèm theo từ khóa phù hợp thương hiệu quả mình.

Nhờ đó, khi mọi người tìm kiếm các từ khóa liên quan đến lễ hội, nội dung bài đăng của bạn sẽ được hiển thị tự nhiên. Đây là cách hiệu quả giúp tiếp cận và thu hút được lượng khách hàng tiềm năng.4. Gắn hashtag thương hiệu kèm với quà tặng

Đừng ngại khuyến khích người chơi tham gia minigame và sử dụng hashtag có liên quan trên Facebook để nhiều người biết đến chiến dịch của bạn hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể hướng khách hàng của mình đăng các bài đăng với hashtag liên quan trò chơi, sự kiện để nhận được giải thưởng hoặc các mã giảm giá hấp dẫn.

5. Marketing hashtag với Influencers hoặc KOLs

Influencer và KOL là những người có sức ảnh hưởng rất lớn trên mạng xã hội, họ sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng tốt hơn.

Ví dụ, khi Pepsi muối ra mắt, chiến dịch truyền đạt thông điệp sản phẩm mới với hashtag #Pepsimuoi đã tiếp cận được rất nhiều khách hàng nhờ các Influencer.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng hashtag

Để hashtag không bị nhàm chán và nhạt nhòa, khi sử dụng, bạn nên chú ý một số nội dung sau:

  • Hashtag luôn được bắt đầu bằng ký tự #, không chứa bất kỳ khoảng trống nào ở giữa các ký tự;
  • Luôn hiển thị bài đăng có chứa hashtag ở trạng thái công khai để người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng;
  • Chức năng của hashtag là làm nổi bật những từ quan trọng trong bài viết. Vì thế, từ khóa dùng làm Hashtag cần dễ nhớ, ngắn gọn để thu hút khách hàng tốt hơn;
  • Các hashtag sử dụng cần liên quan đến nội dung bài đăng, truyền thải ngắn gọn thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng;
  • Mỗi bài đăng trên mạng xã hội chỉ nên dùng từ 3 đến 5 hashtag.

Dịch vụ viết bài Fanpage

Những Hashtag phổ biến nhất

Một số hashtag được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội (Facebook, Instagram,..) trong năm 2021 phải kể đến là: #love, #instagram, #fashion, #photooftheday, #art, #beautiful, #picoftheday, #happy, #cute…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *