Menu Đóng

Review sách: “Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi”

Kể từ khi ra đời vào những năm 1990 đến nay, Digital Marketing đã phát triển nhanh và mạnh đến mức một số doanh nghiệp sẵn sàng từ bỏ các công cụ marketing truyền thống để chuyển hẳn sang hình thức Digital Marketing. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về hình thức Marketing mới này, hãy tìm đọc cuốn sách “Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi” ngay hôm nay nhé.

Link mua sách

Tác giả sách Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi là ai?

Tác giả của cuốn sách best-seller “Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi” mà chúng ta tìm hiểu ngày hôm nay là một nhóm những người làm Marketing nổi tiếng ở Việt Nam đến từ Vinalink. 

Việc thiết kế và biên tập cuốn sách này được giao cho RIO Book, một đơn vị chuyên kinh doanh các đầu sách liên quan đến lĩnh vực Truyền thông – Marketing – Kinh doanh dành riêng tại thị trường Việt Nam.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa một bên là kiến thức chuyên sâu của các chuyên gia đầu ngành với một bên là những thiết kế sáng tạo mang lại trải nghiệm thị giác tuyệt vời, chắc chắc cuốn sách này sẽ mang lại cho độc giả sự hài lòng.

Tham khảo review: Sách Inbound Marketing

Nội dung chính của sách “Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi”

Digital Marketing là chiến lược tiếp thị đề cập đến việc sử dụng internet để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ nhằm tiếp cận người tiêu dùng qua các kênh kỹ thuật số như: Công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Microsoft Edge,…), mạng xã hội, email và các trang web khác,…  để kết nối đồng thời cả khách hàng hiện tại lẫn khách hàng tiềm năng. 

Cuốn sách “Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi” có độ dài 250 trang, được chia thành 5 chương:

  • Chương 1: Tổng quan;
  • Chương 2: Sáng tạo ý tưởng lớn;
  • Chương 3: Thiết lập kế hoạch Digital Marketing;
  • Chương 4: Các kênh Digital Marketing phổ biến;
  • Chương 5: Nội dung trong Digital Marketing (chủ yếu là Content Marketing).

Nội dung chi tiết được mô tả trong từng chương như sau:

Chương 1. Tổng quan

Trong chương đầu tiên này, tác giả sẽ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát về Digital Marketing thông qua các khái niệm cơ bản, vị trí của nó trong ngành tiếp thị nói chung và vai trò của Digital Marketing trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Đối với những ai đã có kinh nghiệm làm Digital Marketing thì sẽ hiểu sâu hơn về ngành, còn với những “tấm chiếu mới” đang chập chững bước chân vào ngành thì đây đích thực là cuốn bí kíp mà bạn nên có.

Tham khảo thêm trong bài: Digital Marketing

Chương 2. Sáng tạo ý tưởng lớn

Nội dung chính xuyên suốt chương này là bí quyết sáng tạo ý tưởng truyền thông. Những mô hình sáng tạo đều được ghi rõ ràng và cụ thể, kèm theo ví dụ minh họa chi tiết để ngay cả những bạn chưa biết gì về Digital Marketing cũng có thể hiểu và áp dụng trong thực tế.

Chương 3. Lập kế hoạch Digital Marketing

Sau khi vạch ra được ý tưởng lớn ở bước 2, việc tiếp theo mà các marketer cần làm là thiết lập một kế hoạch Digital Marketing thật chi tiết. Kế hoạch này phải đảm bảo tính khả thi, tức là có thể thực hiện được dựa vào nguồn lực sẵn có và phải đảm bảo các thông số có thể đo lường được. 

Cuốn sách “Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi” sẽ cung cấp cho bạn quy trình cụ thể nhất từ giai đoạn lập kế hoạch ra sao đến giai đoạn thực thi như thế nào, cuối cùng là giai đoạn đo lường và đánh giá kết quả hoạt động. Ở chương thứ 3 này, bạn sẽ biết được mình cần làm gì để triển khai một kế hoạch Digital Marketing từ A đến Z. 

Chương 4. Các kênh Digital Marketing phổ biến

Đây là chương dài nhất, chi tiết nhất và cũng là nội dung giàu giá trị nhất trong cuốn sách này. Các tác giả đã chỉ ra 4 kênh Digital Marketing quan trọng và phổ biến mà marketer nào cũng phải thành thạo, đó chính là:

  • Google Adwords: Chương này sẽ cung cấp từ kiến thức cơ bản đến cách thức lập chiến dịch, nghiên cứu từ khóa, tối ưu công cụ tìm kiếm,…;
  • Facebook Marketing: Bao gồm tất tần tật về các dịch vụ liên quan đến Facebook như thành lập và nuôi dưỡng thương hiệu, cách chạy quảng cáo, nguyên tắc đo lường chỉ số và sử dụng ngân sách sao cho tối ưu chi phí;
  • SEO: Chỉ dẫn về tư duy và quy trình làm SEO website cơ bản;
  • SMS, Email, Automation Marketing.

Tóm lại, chương này cung cấp những nội dung cực kỳ chất lượng và mang lại giá trị thực tế  cho độc giả. Đôi khi nội dung trong sách “Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi” còn hiệu quả hơn cả những khóa học online hàng chục triệu đồng trên mạng nữa đấy. 

Chương 5. Nội dung trong Digital Marketing

Đây là một chuyên mục được các tác giả dành riêng để nói về Content Marketing. Ở chương này, kiến thức về Content Marketing được trình bày khá rõ ràng và cụ thể, bao gồm những khái niệm cơ bản, các bước triển khai hoạt động Content Marketing và cách viết content quảng cáo.

Review sách Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi

Trước hết là nhận xét về mặt hình thức, Vinalink đã tận dụng triệt để thế mạnh về mảng thiết kế của RIO Book, bởi vậy sản phẩm có cấu trúc khoa học, trang bìa đơn giản với nền trắng nhưng khá dễ nhìn. Đặt giữa hàng loạt đầu sách có trang bìa sặc sỡ thì ấn phẩm lần này của Vinalink và RIO Book thực sự rất nổi bật. 

Về nội dung, trong số 5 chương của cuốn sách thì có tới 3 chương đầu tiên trình bày về lý thuyết, chỉ có chương 4 và chương 5 là thật sự hữu ích cho các marketer trong thời đại 4.0. Do đó cuốn sách này cực kỳ phù hợp với những bạn đang tự học để dấn thân với ngành Digital Marketing, còn đối với những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thì có lẽ đây chưa phải là cuốn sách thực sự thu hút.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu sơ qua về những nội dung chính sẽ có trong cuốn sách “Digital Marketing – Từ chiến lược đến thực thi”. Đây chắc chắn là một ấn phẩm đáng đọc nếu như bạn mới chập chững bước chân vào ngành Digital Marketing.

Sách Marketing hay nên đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *