Menu Đóng

Affiliate Marketing là gì? Cách làm Affiliate Marketing cực hiệu quả!

Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing là gì? Cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả cho người mới ra sao? Cùng khám phá những điều thú vị về loại hình kiếm tiền mới và đầy tiềm năng này nhé!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online bằng cách quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị khác thông qua các đường link. Nếu có người đăng ký hoặc mua hàng từ những đường link này, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. 

Hiện nay có rất nhiều người chọn cách kiếm tiền bằng Affiliate Marketing vì:

 • Không cần có sản phẩm;
 • Không mất công chăm sóc khách hàng;
 • Kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi,  không chịu sự quản lý hoặc ràng buộc nào;
 • Đặc biệt số vốn ban đầu không cao, thậm chí không cần vốn. 

Đọc thêm: 10+ Cách kiếm tiền Online tại nhà uy tín nhất!

Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết
Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết

Ưu nhược điểm của tiếp thị liên kết là gì?

Cùng xem loại hình tiếp thị liên kết có ưu nhược điểm gì nhé:

Ưu điểm

 • Chi phí khởi điểm thấp: Để tham gia Affiliate bạn không cần phải mất phí. Không phải lo tìm kiếm nguồn hàng hay sợ bị tồn kho vì các công ty Affiliate sẽ chịu trách nhiệm các công đoạn này. 
 • Dễ tham gia: Không có bất cứ rào cản nào khi gia nhập affiliate. Đơn giản là bạn điền thông tin vào mẫu là có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm được rồi. 
 • Không lo khâu vận chuyển, đổi trả. Việc duy nhất bạn cần làm là tập trung quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Còn vận chuyển hay đổi trả thì bên cung cấp sẽ tự xử lý. 
 • Không yêu cầu bằng cấp, giấy phép hành nghề hay điều gì đặc biệt. 
 • Kiếm tiền linh hoạt mọi lúc, mọi nơi, không lo ràng buộc thời gian, địa điểm. 

Nhược điểm

 • Mất thời gian, công sức để giới thiệu và kiếm được tiền từ affiliate marketing.
 • Phải giỏi tiếp thị qua Internet: Vì không được đào tạo chuyên môn ngay từ đầu, muốn thành công, bạn phải học và giỏi về Digital Marketing.
 • Hạn chế về quảng cáo: Vài chương trình Affiliate có sự hạn chế quảng cáo như bạn không được tiếp thị qua email hay dùng quảng cáo PPC với một số từ khóa nào đó.
 • Nhiều chương trình Affiliate chỉ thanh toán sau khi bạn đạt doanh số hay mức hoa hồng nhất định nào đó.

Tìm hiểu về: Kinh doanh Online

Affiliate Marketing Work - Cách thức tiếp thị liên kết vận hành
Affiliate Marketing Work – Cách thức tiếp thị liên kết vận hành

Làm Affiliate Marketing kiếm được bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng thắc mắc làm Affiliate Marketing có thể kiếm được bao nhiêu tiền? Vì ít nhất nó phải mang lại mức thu nhập tiềm năng nào đó thì mới xứng đáng bỏ công sức ra. 

Thực tế, thu nhập từ tiếp thị liên kết là không giới hạn, nó phụ thuộc và năng lực của mỗi người. Giống như khi bạn đi làm công ăn lương, năng lực bạn càng cao thì mức lương được trả cũng sẽ cao hơn. Tất nhiên là không thể phủ nhận được yếu tố may mắn nữa.

Tiềm năng đến từ affiliate marketing trung bình ở mức $100 đến $300/tháng với những người mới. Còn người có kinh nghiệm sẽ kiếm được tầm $500 đến $1000. Những người giỏi sẽ có thể đạt $3000/tháng trở lên với mô hình này.

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới!

Để làm Affiliate Marketing hiệu quả, bạn nên:

1. Học kiến thức về Affiliate

Nếu bạn tự mày mò, tìm hiểu về mô hình Affiliate marketing, bạn sẽ mất từ 2 đến 3 tháng để tạo ra được những khoản thu nhập đầu tiên. 

Nếu muốn rút ngắn thời gian, chỉ có một cách là tham gia một khóa học uy tín để có kiến thức bài bản, áp dụng ngay được trong thực tế.

Tham khảo khóa học:

2. Chọn ngách sản phẩm/dịch vụ

Để bắt đầu, bạn dành thời gian xem nên chọn sản phẩm nào để làm affiliate marketing. Mỗi lĩnh vực, nền tảng có những loại sản phẩm khác nhau như:

 • Sản phẩm số: Bao gồm những sản phẩm/dịch vụ trên nền tảng Internet như các công cụ, dịch vụ online, khóa học online, ebook, phần mềm…
 • Sản phẩm vật lý: Là những loại sản phẩm cụ thể, có thể cầm nắm được như đồ gia dụng, đồ điện tử, mỹ phẩm,…

Để dễ dàng hơn khi lựa chọn sản phẩm, hãy hình dung trong đầu xem bạn có kiến thức vững vàng trong lĩnh vực nào nhất. Và bạn thích quảng bá sản phẩm như thế nào. 

Hãy bắt tay vào làm luôn. Trong quá trình thực hiện, nếu không còn thích sản phẩm đó, hoặc sản phẩm khó nhằn không hiệu quả như bạn nghĩ, bạn có thể chuyển qua sản phẩm khác. 

Để bước này dễ thành công và có căn cứ hơn, bạn cần kết hợp kỹ năng nghiên cứu từ khóa. Mục đích là biết sản phẩm bạn chọn còn nhiều người quan tâm hay không. 

Chọn Niche Market - Thị trường ngách
Chọn Niche Market – Thị trường ngách

3. Chọn đối tác uy tín

Hãy chọn chương trình affiliate uy tín để làm vì nếu chọn phải nền tảng kém, bạn sẽ rất khó lấy được tiền hoa hồng về. 

Một số đối tác uy tín về affiliate marketing tại Việt Nam và nước ngoài để bạn tham khảo:

 • KTcity Affiliate: Nền tảng học trực tuyến về Digital Marketing hàng đầu tại Việt Nam với chương trình tiếp thị liên kết khóa học. Mức hoa hồng từ 30 đến 35% giá trị đơn hàng.

Link đăng ký KTcity

 • Accesstrade: Nền tảng affiliate marketing với nhiều sản phẩm và mức hoa hồng đa dạng cho bạn chọn. 

Link đăng ký Accesstrade

 • Adflex CPO: Nền tảng affiliate uy tín khi chỉ cần khách hàng điền mẫu và chốt đơn, bạn sẽ nhận ngay hoa hồng từ 200,000đ đến 400,000đ/sản phẩm

Link đăng ký Adflex

 • Ladipage Affiliate: Chương trình affiliate thuộc nền tảng xây dựng landing page lớn nhất Việt Nam. Mức hoa hồng bạn đạt được là gần 30% giá trị đơn hàng.
 • Binance Affiliate: Nền tảng affiliate về tiền điện tử số 1 thế giới hiện nay.

Link đăng ký Binance

 • Amazon Affiliate: Chương trình affiliate đến từ nền tảng thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới, phù hợp với những ai giỏi ngoại ngữ.

Tham khảo:

Top Affiliate Network - Mạng tiếp thị liên kết uy tín tại Việt Nam
Top Affiliate Network – Mạng tiếp thị liên kết uy tín tại Việt Nam

4. Lên kế hoạch tiếp thị

Muốn kiếm được tiền hoa hồng, bạn phải bỏ thời gian và công sức để tiếp thị sản phẩm. Hiện có 2 hình thức tiếp thị chủ yếu là: 

 • Free traffic: Cách tiếp thị để có khách hàng mà không phải trả phí (chủ yếu là SEO). Tuy nhiên, theo cách này thì tính cạnh tranh cao do có nhiều người làm. 
 • Paid traffic: Bỏ tiền ra để chạy quảng cáo bán hàng trên các kênh như Google, Facebook, Tiktok,…

Tham khảo ngay: Quy trình SEO

Hãy dựa vào khả năng tài chính của bạn để chọn hình thức phù hợp. Nhiều tiền và biết chạy quảng cáo thì chọn paid traffic, còn mới chập chững vào nghề thì cứ đi lên từ free traffic đã.

 • Chọn theo free traffic, bạn cần trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng như xây dựng website, tự phát triển nội dung, biết cách làm SEO để thu hút khách từ Google
 • Nếu chọn paid traffic thì 2 nền tảng tốt nhất để quảng cáo có hiệu quả cao chính là Facebook và Google.

Tham khảo: 

Hy vọng sau khi hiểu Affiliate Marketing là gì? Cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả như thế nào bạn đã có một nền tảng kiến thức cơ bản nhất để bắt tay vào kiếm tiền ngay hôm nay! Đừng suy nghĩ quá nhiều, đừng chần chừ, hãy hành động. Vì chỉ hành động bạn mới có cơ hội thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *