Menu Đóng

Review sách : “Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình”

Review sách "Ý tưởng này là của chúng mình"

Ý tưởng này là của chúng mình” của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn là cuốn sách chia sẻ một cách dí dỏm, chân thực về công việc sáng tạo nội dung trong môi trường làm việc ở Agency. Nếu bạn đang quan tâm đến cuốn sách này, hãy cùng Lagital.Com tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung dưới đây nhé! 

Link mua sách trên Tiki

Review sách "Ý tưởng này là của chúng mình"
Review sách “Ý tưởng này là của chúng mình”

Đôi nét về tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn

Ngành nghề nào cũng có những cái tên mang tầm ảnh hưởng lớn, và ngành content cũng không ngoại lệ. Khi nói đến sáng tạo content, chúng ta không thể bỏ qua cái tên “Sói Ăn Chay” Huỳnh Vĩnh Sơn. Anh là một Creative Director/ Copywriter với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành.

Không chỉ đóng vai trò huấn luyện cho các công ty lớn nhỏ, mở lớp ” Sáng tạo A Bờ Cờ”, Sói Ăn Chay còn là tác giả của cuốn sách “Ý tưởng này là của chúng mình”-  cuốn sách ” gối đầu giường” cho bất kì độc giả nào tò mò về ngành công nghiệp quảng cáo, đặc biệt là những người sáng tạo.

Huỳnh Vĩnh Sơn
Huỳnh Vĩnh Sơn

Sách “Ý tưởng này là của chúng mình ” dành cho ai?

Đối với Huỳnh Vĩnh Sơn, cuốn “Ý tưởng này là của chúng mình” là sự bộc bạch của chính anh, một Copywriter với những trải nghiệm về cái khó, cái khổ trong lĩnh vực quảng cáo. Có thể nói, là một copywriter thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

Hơn thế nữa, cuốn sách này không đơn giản chỉ dành cho người làm quảng cáo, sáng tạo nội dung. Bằng lối viết đầy sáng tạo của mình, Huỳnh Vĩnh Sơn đã biến cuốn sách từ thể loại kinh tế trở nên hài hước, dí dỏm, gần gũi với thực tế trong mọi lĩnh vực đến tuyệt vời, phù hợp với mọi nhóm độc giả.

Nội dung của sách “Ý tưởng này là của chúng mình”

Cuốn sách như vẽ lên một hành trình để chúng ta hiểu biết thêm về cuộc sống của những người làm sáng tạo. Họ cũng mang những góc khuất riêng mà ta chưa hề biết đến.

Xuất phát từ những mẩu chuyện nhỏ, có buồn, có vui mà một copywriter trải qua mỗi ngày đã khiến độc giả cảm thấy gần gũi, chân thực nhất, không hề nhàm chán, sáo rỗng – đây chính là sự thành công lớn của tác giả.

Đúng với tiêu đề “Ý tưởng này là của chúng mình”, tác giả muốn nhấn mạnh tinh thần tập thể. Mỗi một chiến dịch quảng cáo thành công là sự kết hợp hoàn hảo của team Copywriter, Art Director hay Client với nhau để tìm ra những ý tưởng sáng tạo.

Nội dung sách Ý tưởng này là của chúng mình
Nội dung sách Ý tưởng này là của chúng mình

Đặc biệt, điều này không chỉ dành riêng cho cộng đồng sáng tạo mà nó phù hợp với mọi người ở mọi lĩnh vực, mọi hoàn cảnh khác nhau. Dù bạn là ai, bạn ở đâu, bạn làm gì đều có thể vận dụng những triết lý mà Sói Ăn Chay đã đúc kết.

Với ngôn từ hài hước, tự nhiên, dở khóc, dở cười pha chút tinh quái nhưng lại không hề hời hợt, Huỳnh Vĩnh Sơn đã gỡ bỏ những suy nghĩ chưa đúng về ngành quảng cáo, nó không hề màu hồng như chúng ta tưởng tượng. Đây cũng như là những chia sẻ chân thành mà anh muốn gửi tới các bạn trẻ mong muốn gia nhập ngành quảng cáo. Thực ra ngành nghề nào cũng có nhiều khía cạnh, muốn thành công, bạn phải nỗ lực hết mình, dám nghĩ, dám làm.

Nếu bạn đang đi tìm cho mình một cuốn sách vừa giúp đỡ bạn trong công việc cũng như cuộc sống, thì cuốn “Ý tưởng này là của chúng mình” chính là sự lựa chọn hợp lý. Có thể, đây không phải là một cuốn sách viết hay nhất nhưng có lẽ là cuốn sách chúng ta không nên bỏ qua.

Review của đọc giả về cuốn sách “Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình”

Rất nhiều độc giả trên kênh Goodreads đã nhận xét “Ý tưởng này là của chúng mình” là một cuốn sách nhẹ nhàng, dễ đọc, gần gũi.

Độc giả Anh Thư cảm thấy cuốn sách vô cùng thú vị, tràn đầy năng lượng sáng tạo, là một cuốn sách bổ ích giúp hiểu biết thêm về ngành quảng cáo.

Một độc giả khác với nick name Trang Hoang đã nhận xét rằng khi đọc cuốn “Ý tưởng này là của chúng mình” có cảm giác như đang ngồi nói chuyện với tác giả vậy, giọng văn chân thành vô cùng. Độc giả nhìn thấy được cái tâm dành cho nghề mà tác giả lan toả, luôn nhiệt huyết dù công việc còn nhiều vất vả, cũng tìm ra được nhiều triết lý hay áp dụng trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Mua sách

Sách Marketing hay nên đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *