Menu Đóng

Top 6+ Công cụ Check Unique Content chính xác, hiệu quả nhất!

Bạn đang tự hỏi làm cách nào để biết nội dung của tôi có phải là duy nhất hay không? Đây cũng là thắc mắc của phần lớn các bạn trẻ mới bước chân vào nghề content writer. Lúc này, sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn hay còn gọi là công cụ check unique content chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. 

Unique Content là gì?

Unique là độc nhất, content là nội dung. Như vậy unique content có nghĩa là nội dung độc đáo và nguyên bản. Nói cách khác, khi check unique content thì nội dung của bạn chỉ nên được xuất hiện trên internet từ một địa chỉ website (URL) duy nhất.

Nếu bạn xuất bản nội dung trên trang web của mình và nội dung đó đã được xuất bản ở nơi khác hoặc gần giống với nội dung web hiện có, Googlebot sẽ không xếp hạng bài viết này. Thậm chí trang web của bạn có thể bị công cụ tìm kiếm phạt nếu thấy quá nhiều bài viết dính lỗi copy tương tự.

Tại sao unique content lại quan trọng?

Mục đích chính của công cụ tìm kiếm là cung cấp cho bạn câu trả lời bạn cần với trải nghiệm tốt nhất. 

Do đó, khi công cụ tìm kiếm lập chỉ mục một trang web, nó sẽ quét nội dung của trang đó và sau đó đem so sánh với các trang web được lập chỉ mục khác. Nếu một trang bị phát hiện có nội dung trùng lặp, các công cụ tìm kiếm thường sẽ phạt trang đó bằng cách hạ thứ hạng hoặc xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm. 

Đây chính là lý do tại sao check unique content trước khi xuất bản lại quan trọng đến như vậy.

Tham khảo: 6+ Sai lầm khi viết Content nhiều người mắc phải nhất!

Tại sao lại có tình trạng trùng lặp nội dung?

Có hai lý do chính mà nội dung trang web của bạn lại không phải là duy nhất:

  1. Bạn xuất bản nội dung đã được sao chép từ một trang web khác;
  2. Người khác sao chép nội dung của bạn sau khi bạn xuất bản nhưng họ được index trước.

Nếu bạn tự sản xuất nội dung của mình thì nguy cơ xảy ra trùng lặp sẽ giảm đi. Các vấn đề này thường sẽ có khả năng phát sinh cao hơn khi bạn sử dụng dịch vụ viết nội dung của bên thứ ba. 

Nếu bạn quyết định thuê bên ngoài viết nội dung cho trang web hoặc blog của mình, hãy thực hiện thẩm định một cách kỹ càng thông qua các bài viết trước đây của họ, ngay cả khi đó chỉ là blog cá nhân. Nếu bên nào đưa ra mức giá quá hời cho bạn so với mặt bằng chung thì có lẽ đây là câu trả lời cho vấn đề này.

Dịch vụ viết bài SEO chất lượng!

6+ Công cụ Check Unique Content hiệu quả

Ngay cả khi bạn không bị ăn cắp ý tưởng thì bạn vẫn nên kiểm check unique content để đảm bảo rằng không có nội dung nào bị trùng lặp ngoài ý muốn. Dưới đây là 6 công cụ phát hiện đạo văn chính xác mà chúng tôi muốn giới thiệu:

1. Check Unique Content với Google Search

Google Search vừa là một công cụ tìm kiếm thông tin, lại vừa là công cụ hữu ích để xác định nội dung trùng lặp và các vấn đề tiềm ẩn khác như liên kết bị hỏng.

Cách thực hiện rất đơn giản: 

Copy đoạn văn bản muốn check unique rồi dán ở thanh Google Search sao cho đoạn văn bản này nằm giữa 2 dấu ngoặc kép “”. Chưa tới 1 giây sau, kết quả tìm kiếm sẽ trả về một loạt kết quả là những đoạn văn có nội dung giống hệt hoặc gần giống như đoạn mà bạn vừa tìm kiếm, trong đó có bao gồm cả trang web của bạn.

Tuy check unique content bằng Google Search vừa hiệu quả lại vừa miễn phí 100% nhưng nhược điểm của nó là mỗi lần tìm kiếm chỉ được copy tối đa 32 ký tự. Như vậy cách này sẽ tốn rất nhiều thời gian và không khả thi cho những bài viết từ 1000 trở lên.

2. Grammarly

Một công cụ khá hiệu quả để kiểm tra nội dung trùng lặp là Grammarly. Đây là công cụ tích hợp toàn bộ các tiện ích liên quan đến nội dung, từ việc kiểm tra ngữ pháp, chính tả đến việc giúp bạn thay thế những từ ngữ phù hợp giúp bài làm trau chuốt hơn. Đặc biệt, bạn có thể thêm Grammarly vào Chrome miễn phí dưới dạng tiện ích mở rộng và kiểm tra lỗi mọi lúc.

Tuy nhiên, trên thực tế, Grammarly lại không phải là một công cụ check unique content miễn phí. Điều này có nghĩa là, nếu bạn muốn kiểm tra xem nội dung của mình có bị trùng lặp với các trang web khác hay không, bạn phải trả một khoản phí cụ thể là 11.66 USD/tháng. Còn các tính năng miễn phí mà Grammarly cung cấp thường chỉ bao gồm kiểm tra lỗi chính tả, kiểm tra độ dễ đọc của các bài viết mà thôi. Tất nhiên là những tính năng này thường chỉ áp dụng cho tiếng Anh.

3. Small SEO tool

Đây là một công cụ miễn phí 100% và có sẵn cho tất cả người dùng. Hầu như các chủ sở hữu trang web đều đánh giá công cụ này như một công cụ check unique content hiệu quả. Bạn có thể nhập văn bản trực tiếp, dán thẳng URL hoặc tải tài liệu dưới dạng file .txt, .doc, ,docx, ,pdf,…để kiểm tra đạo văn.

Cách kiểm tra nội dung trùng lặp cũng rất đơn giản:

  • Truy cập: http://smallseotools.com/plagiarism-checker/;
  • Trong phần “Select a sample text”, hãy sao chép nội dung cần kiểm tra và dán vào ô này. Chú ý không quá 1000 từ;
  • Chọn “I’m not a robot” và nhấp vào “Check plagiarism”.

Kết quả sẽ hiển thị cho bạn các liên kết đến các trang web nơi nội dung của bạn đã xuất hiện – một tính năng mà ở một số công cụ khác phải trả phí mới được sử dụng.

Small SEO tool cũng cung cấp một plugin kiểm tra đạo văn WordPress miễn phí (WordPress plagiarism checker plugin). Sử dụng tính năng này, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể kiểm tra xem nội dung của mình có phải là duy nhất hay không trước khi xuất bản lên website của bạn.

4. Duplichecker

Công cụ check đạo văn này tương đối giống với Small SEO Tool về các thao tác và 3 lựa chọn tải văn bản.

Quá trình check unique content được hoàn tất chỉ trong vài giây, tất nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào độ dài của văn bản, trang hoặc tệp bạn đang quét. 

Phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn độ dài văn bản là không quá 1000 từ. Còn nếu bạn nâng lên gói Premium thì sẽ được kiểm tra lên đến 10.000 từ một lượt.

5. Copyscape là công cụ check unique content khá chính xác

Nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp hoặc mong muốn tạo dựng một sự nghiệp nổi bật trong lĩnh vực viết blog thì Copyscape hẳn là lựa chọn hoàn hảo. Tính tới thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những công cụ check unique content hiệu quả nhất trên thế giới. 

Copyscape cung cấp tính năng tìm kiếm URL miễn phí với kết quả chỉ sau vài giây. Nếu bạn đã tìm thấy 2 URL hoặc 2 khối văn bản có vẻ giống nhau, Copyscape có một công cụ so sánh miễn phí sẽ làm nổi bật nội dung trùng lặp trong văn bản.

Phiên bản miễn phí của Copyscape có số lượng tìm kiếm hạn chế trên mỗi trang web và chỉ cho phép kiểm tra nội dung được xuất bản trên trang web bằng cách kiểm tra URL. Nếu muốn gia tăng thêm tiện ích, bạn có thể tham khảo 2 gói dịch vụ trả phí của Copyscape gồm:

  • Copyscape Premium: Tài khoản Premium (trả phí) của Copyscape cho phép bạn thực hiện các tìm kiếm không giới hạn, tìm kiếm sâu (có nghĩa là chia nhỏ văn bản để tìm kiếm sự trùng lặp ở phạm vi nhỏ hơn), tìm kiếm đoạn trích và tìm kiếm toàn bộ trang web.
  • Copysentry: Copysentry sẽ tự động thông báo cho bạn khi ai đó cố gắng sao chép nội dung đã xuất bản của bạn.

6. Spineditor 

Có thể bạn chưa biết, trong danh sách 6 công cụ check unique content ngày hôm nay thì Spineditor là sản phẩm công nghệ do người Việt lập ra có địa chỉ: https://spineditor.com/

Ngoài check đạo văn, công cụ Spineditor còn hỗ trợ đắc lực cho các SEOer trong việc gợi ý từ khóa, kiểm tra tên miền, xem tin nhanh, spin bài viết, kiểm tra thứ hạng từ khóa và đăng bài lên blogger, forum… một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên để có thể làm được những việc trên thì bạn phải đăng ký tài khoản. Mỗi tài khoản miễn phí sẽ bị giới hạn số lượt check và để gia hạn thêm số lượt check thì bạn phải bỏ ra chi phí 1.000 đồng/ngày hoặc mua thêm mã captcha với chi phí 70k/1000 mã.

Điểm trừ của Spineditor là nó chỉ kiểm tra xem nội dung bị trùng lặp bao nhiêu % chứ không biết được website nào đang có nội dung trùng lặp với bạn.

Để có thứ hạng tốt, nội dung của bạn không chỉ phải đầy đủ thông tin mà còn phải độc đáo, mới mẻ và hấp dẫn thì mới thật sự hữu ích với người dùng. Lagital.Com hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp những kiến ​​thức hữu ích về cách check unique content. Hãy sử dụng và cảm nhận hiệu quả của 6 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp trên và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *