Menu Đóng

Review sách: “Khác biệt hay là chết”

Khác biệt hay là chết” là cuốn sách gối đầu giường của nhiều Marketer trên con đường xây dựng thương hiệu thành công cho cá nhân hay doanh nghiệp. Sách đào sâu khai thác về sự khác biệt – một trong những yếu tố giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu vô cùng hiệu quả. Cùng Loan đi khám phá nội dung chính cũng như tác giả của cuốn sách thú vị này ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm Review sách: 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Mua sách

Về tác giả cuốn sách “Khác biệt hay là chết”

Tác giả của cuốn sách này là Jack Trout và Steve Rivkin – những chủ doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Marketing. Mỗi người có một sự nghiệp khác nhau nhưng đều đồ sộ và đáng nể. Cụ thể:

  • Jack Trout sinh ngày 31/1/1935 tại Mỹ, ông đã có nhiều năm cống hiến và thành công tại Trout & Partner Ltd. – một trong những công ty uy tín hàng đầu trong ngành Marketing. Ngoài chuyên gia trong việc phát triển thương hiệu, Jack Trout còn nổi tiếng với nhiều cuốn sách hay như: “22 quy luật bất biến của Marketing”,  “Positioning: The Battle for Your Mind”, “Khác biệt hay là chết”,…
  • Steve Rivkin sinh ngày 13/1/1947 tại Mỹ, là nhà tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm về Marketing. Ngoài việc viết sách, ông còn có một công ty đồ sộ là Rivkin & Associates LLC. Một số tác phẩm nổi tiếng của Steve Rivkin có thể kể đến là: “Tạo dựng thương hiệu”, “Theo chiều ý tưởng”,…

Sách “Khác biệt hay là chết” có nội dung gì?

Ngoài hai nội dung chính là:

  • Những bài học về khác biệt hóa
  • Những sai lầm về khác biệt hóa cần loại bỏ

Cuốn sách này còn đóng vai trò khai mở, tiên phong khiến các nhà tiếp thị phải chú ý và ngày càng coi trọng việc “khác biệt hóa” khi lên kế hoạch phát triển thương hiệu.

Cụ thể như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau đi phân tích kỹ hơn nhé!

1. Lợi thế của khác biệt hóa

2. Bốn bước khác biệt hóa

Link mua sách trên Tiki

Sách Marketing hay nên đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *