Menu Đóng

TCBS là gì? 2+ cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank

Bạn đang tự hỏi TCBS là gì? hoặc TCinvest là gì? Đây có phải nơi để đầu tư cổ phiếu, trái phiếu uy tín không? Vậy hãy cùng Lagital.Com tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán trên TCBS nhé!

TCBS là gì?

TCBS (Techcom Securities) là công ty chứng khoán Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam. TBCS thuộc Ngân hàng Techcombank – một trong những Ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Các sản phẩm có trên TCBS

1. iBond – Trái phiếu

Trái phiếu luôn nằm trong danh mục đáng để đầu tư. Không giống các sàn giao dịch khác, tại TCBS chỉ tập hợp các trái phiếu phát hành bởi các doanh nghiệp lớn và uy tín trên thị trường. Ví dụ: Vingroup, Vinpearl, Masan, Vinfast…Bất kỳ trái phiếu nào được niêm yết trên sàn TCBS hay trên ứng dụng TCInvest đều được đội ngủ của TCBS tiến hành thẩm định trước.

Nếu bạn muốn mua trái phiếu iBond, hãy chọn các gói đầu tư Pro, Plus để chọn được kỳ hạn thanh toán. TCBS có thiết kế thêm chức năng là iConnect, giúp người sở hữu trái phiếu bán lại trái phiếu của mình cho những cá nhân muốn đầu tư tiếp một cách dễ dàng.

Tham khảo: Cách mua trái phiếu Vingroup

2. iFund – Chứng chỉ quỹ

Để đầu tư vào trái phiếu iFund, bạn chỉ cần bỏ ra 10.000 đồng là được. Nhưng tốt nhất là hãy bắt đầu với tối thiểu 1.000.000 đ để cảm nhận được sự thay đổi về tài sản đầu tư của mình.

Với iFund, TCBS đặt kỳ vọng về lợi nhuận từ 8 – 12%/năm. Đây là kỳ vọng chứ không phải là cam kết nhé! Tuy nhiên, theo số liệu ghi nhận được trong những năm vừa qua đã chứng minh đội ngũ chuyên gia của Techcombank Group hoàn toàn có thể làm được điều này.

Bạn có thể mua 3 sản phẩm chứng chỉ quỹ trên TCInvest gồm:

 • TCBF: Quỹ này thường phân bổ vào các công ty đầu ngành, có tiềm năng thu được lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn. Quỹ được Uỷ Ban Chứng Khoán nhà nước & ngân hàng Standard Chartered giám sát.
 • TCFF (FlexiCA$H): Vai trò của quỹ là nhằm tối đa hoá lợi nhuận cho các cá nhân, doanh nghiệp có tiền nhàn rỗi, chưa có kế hoạch dùng đến trong ngắn hạn. Trong vài ngày hay vài tuần có thể đạt được mức lãi suất 6%/năm, cao hơn nhiều so với gửi không kỳ hạn tại ngân hàng lãi suất 0,3%/năm. Quỹ được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV giám sát.
 • TCEF: Là quỹ đầu tư Techcom Top 30 giúp bạn tiếp cận 30 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam được giám sát bởi Uỷ Ban Chứng Khoán nhà nước + Standard Chartered. Tuy nhiên, do ảnh hưởng lớn bởi thị trường và kinh tế Việt Nam nên quỹ sẽ có nhiều biến động. 

3. Cổ phiếu

Các sản phẩm về cổ phiếu trên TCBS rất đa dạng, đến từ các tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam. Ứng dụng TCInvest được trang bị các tính năng cơ bản như: Đặt lệnh có điều kiện; Vay ký quỹ Margin; Đăng ký quyền mua; Thỏa thuận mua bán cổ phiếu…

Hướng dẫn đăng ký tài khoản chứng khoán Techcombank

Mở tài khoản online trên TCInvest rất dễ dàng, bạn không cần phải đến tận trụ sở để ký hợp đồng. Dưới đây là 2 cách để bạn tham khảo:

Cách 1: Mở tài khoản chứng khoán TCBS trực tiếp trên web  

Cách bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập link đăng ký tài khoản TCBS dưới đây:

Link đăng ký tài khoản chứng khoán tại TCBS

 • Bước 2: Nhấn chọn “Mở tài khoản
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân: Họ tên, điện thoại và email cá nhân →  điền số CMND, ngày cấp, nơi cấp → điền ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi sống.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng bạn muốn dùng để chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán và rút tiền từ tài khoản chứng khoán.
 • Bước 5: Thiết lập mật khẩu
 • Bước 6: Xác nhận các thông tin vừa điền và nhấn chấp nhận điều khoản
 • Bước 7: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký tại bước 1. Xác nhận lại là tài khoản chứng khoán của bạn được mở thành công.
Đừng quên nhập mã người giới thiệu là “105C230519” để miễn phí giao dịch cổ phiếu cho tổng 100 triệu giá trị giao dịch trong 1 năm nhé!

Dưới đây là video mô tả hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán TCBS trên điện thoại. Các bước trên điện thoại và máy tính đều giống nhau nên bạn sử dụng thiết bị nào cũng được:

Cách 2: Mở tài khoản chứng khoán TCBS qua tài khoản ngân hàng Techcombank trên App F@st Mobile

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Techcombank thì việc mở tài khoản chứng khoán tại TCBS đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần bạn chọn nút “Đầu tư” trên App F@st Mobile của Techcombank và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bạn chưa có tài khoản ngân hàng Techcombank?

Tham khảo: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Techcombank Online miễn phí!

Các bước mở tài khoản chứng khoán TCBS qua tài khoản ngân hàng Techcombank trên App F@st Mobile như sau:

 • Bước 1: Chọn “Đầu tư” trên App F@st Moblie
 • Bước 2: Chọn sản phẩm đầu tư theo nhu cầu 
 • Bước 3: Ấn “Mở tài khoản” 
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin và chọn “Mở và kết nối tài khoản chứng khoán

Lưu ý:

 • Khi chọn Chuyển tiền cuối ngày về TKTT nghĩa là: Tất cả số dư trên tài khoản chứng khoán sẽ chuyển về tài khoản ngân hàng vào cuối ngày.
 • Khi chọn Trả nợ của TKCK từ TKTT nghĩa là: Cuối ngày, tài khoản thanh toán sẽ tự cắt tiền để trả nợ tại tài khoản chứng khoán.
 • Bước 5: Nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn điện thoại để xác nhận mở tài khoản
 • Bước 6: Kê khai thông tin mở tài khoản giống như ở cách 1 

Từ bước 6 trở đi, các thao tác thực hiện tương tự như cách 1 – mở trên trình duyệt web/điện thoại trong video ở trên bạn nhé!

Đừng quên nhập mã người giới thiệu là “105C230519” để miễn phí giao dịch cổ phiếu cho tổng 100 triệu giá trị giao dịch trong 1 năm nhé!

TCinvest là gì?

TCInvest là ứng dụng đầu tư chứng khoán của TCBS. Với App TCinves này, công ty CP chứng khoán Techcom Securities tham vọng tiếp cận được hàng triệu nhà đầu trẻ tại Việt Nam. 

Nền tảng này có giao diện hiện đại, nhiều chức năng, có thể dùng trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Ưu nhược điểm của TCinvest là gì?

Ưu điểm của TCinvest

1. iPlan giúp bạn hiểu rõ mục tiêu của mình

Với iPlan, bạn chỉ cần cho TCInvest biết mức thu nhập, chi tiêu, đầu tư và mục tiêu bạn muốn đạt được. Tính năng này sẽ giúp bạn hoạch định lộ trình. Để đạt mục tiêu như vậy, bạn cần thực hiện kế hoạch tài chính ra sao. 

2. Phí giao dịch thấp 

Các loại phí giao dịch trên TCBS là thấp nhất trên thị trường. Mỗi giao dịch sẽ có mức phí khác nhau. Ví dụ:

 • Phí giao dịch cổ phiếu: 0,1% giá trị giao dịch
 • Phí giao dịch trái phiếu: 0,15% giá trị giao dịch
 • Phí giao dịch quỹ: Tối đa 1%, được miễn phí sau 12 tháng
 • Lãi suất vay Margin: Tối đa 10,5%/năm

3. iWealth Club – Trao đổi thông tin với cộng đồng

Trong đầu tư, nhất là đầu tư tài chính, bạn cần có những người bạn đồng hành. iWealth Club là nơi các nhà đầu tư sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ để cùng kiếm được tiền. Đây giống như mạng xã hội Facebook thu nhỏ, chỉ dành cho những nhà đầu tư của TCBS.

Nhược điểm của TCInvest

1. Trải nghiệm người dùng chưa thực sự tốt

Do tích hợp quá nhiều chức năng vào ứng dụng trên điện thoại khiến ứng dụng nặng nề. Thỉnh thoảng bị lag nhẹ vì quá tải. Khiến nhà đầu tư trading thường xuyên thấy khó chịu. Còn nhà đầu tư mới bị rối mắt, khó thao tác và sử dụng.

Tính năng “Đối tác phát triển kinh doanh” nên tách khỏi ứng dụng vì không cần thiết cho những nhà đầu tư cơ bản.

2. Chỉ được đầu tư vào quỹ của Techcombank

Nếu ứng dụng liên kết được với nhiều quỹ khác sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn để đầu từ. Thay vì chỉ có 3 chứng chỉ quỹ của Techcombank là TCBF, TCEF, TCFF.

3. Mức kiếm lời ở mức trung bình

Mức kiếm lời của trái phiếu hãy quỹ tại TCBS chỉ ở mức trung bình. Nếu bạn muốn kiếm được mức thu nhập cố định hơn 12% thì TCBS không phải lựa chọn.

4. Chỉ đầu tư được cổ phiếu của doanh nghiệp lớn

Do sàn TCBS kiểm soát kỹ các doanh nghiệp được đem lên nên hạn chế số lượng doanh nghiệp có mặt trên TCInvest. Đối với các nhà đầu tư cơ bản, nhất là khách quen với hệ sinh thái Techcombank thì không có gì quá to tát. Nhưng với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, đây lại là thiếu sót lớn.  

Phí giao dịch chứng khoán tại TCBS

 • Phí đóng/mở tài khoản: Miễn phí
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản chứng khoán: Miễn phí
 • Phí rút tiền chứng khoán về tài khoản ngân hàng: Miễn phí
 • Phí giao dịch cổ phiếu: 0,1%/giá trị giao dịch

Phí giao dịch trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… và các chi phí khác bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin về TCBS là gì? TCinvest là gì? và cách đăng ký tài khoản chứng khoán trên TCBS chi tiết hy vọng đã giúp ích được bạn. Đừng quên:

Link đăng ký tài khoản chứng khoán tại TCBS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *