Menu Đóng

[Dự đoán] Top 5+ Xu hướng Marketing năm 2023 nổi bật!

Xu hướng Marketing năm 2023

Nắm bắt xu hướng Marketing là việc mà tất cả Marketer phải tiếp cận để có kế hoạch phát triển phù hợp, hiệu quả trong giai đoạn tiếp theo. Mỗi năm, chúng ta sẽ có những xu hướng mới dựa trên thói quen tìm kiếm của người dùng và hiệu quả của những chiến dịch trước đó. Vậy xu hướng Marketing năm 2023 sẽ là gì? Cùng tìm hiểu qua những thông tin mà Loan đã tổng hợp được dưới đây nhé!

Tìm hiểu ngay: Marketing là gì?

Xu hướng Marketing năm 2023
Xu hướng Marketing năm 2023

5+ xu hướng Marketing nổi bật năm 2023

HubSpot đã thu thập dữ liệu từ hơn 1.600 nhà tiếp thị B2B và B2C trên khắp thế giới và trong các ngành công nghiệp để tìm hiểu:

 • Những kênh mà các Marketer đang sử dụng;
 • Các chiến lược marketing hiệu quả nhất;
 • Xu hướng mới nổi trong marketing;
 • Các kênh Marketing không còn hiệu quả;
 • Cách kết nối với người tiêu dùng.

Dữ liệu thu thập được cho thấy Influencer Marketing sẽ tiếp tục tạo ra sức hút lớn, các Marketer nên đầu tư vào video dạng ngắn và liên tục đánh giá nội dung để thích nghi với sự thay đổi của người dùng.

Dưới đây là dự đoán những xu hướng Marketing sẽ nổi bật trong năm 2023 dựa trên Top xu hướng Marketing có chỉ số ROI cao nhất hiện nay do HubSpot tổng hợp. Theo đó, thứ tự của các xu hướng này lần lượt là:

 • Video dạng ngắn (Short video)
 • Influencer Marketing
 • Direct Message trên Social Media
 • SEO website
 • Nội dung được nhân cách hoá theo thương hiệu

1. Video dạng ngắn (Short video) ngày càng được ưa chuộng và sẽ tăng trưởng mạnh

Trong một cuộc khảo sát của HubSpot, có đến 90% số người làm marketing có sử dụng short video để tiếp thị và dự kiến sẽ vẫn sử dụng hình thức này vào năm 2023. Lý do là bởi chỉ số ROI của video ngắn đang đứng top đầu.

Bên cạnh đó, gần 21% số người làm marketing chia sẻ có kế hoạch sử dụng video dạng ngắn trong năm 2023 cho chiến dịch của họ. Điều này cho thấy short video chắc chắn vẫn là xu hướng marketing năm 2023.

Short Video
Short Video

2. Influencer Marketing sẽ tiếp tục chiếm ưu thế với chỉ số ROI tăng mạnh

Theo khảo sát xu hướng người tiêu dùng của HubSpot, có đến 33% Gen Z đã mua một sản phẩm dựa trên đề xuất của Influencer (người có ảnh hưởng với họ) trong 3 tháng gần nhất. Nhóm Gen Z này cũng cho biết các đề xuất của Influencer thậm chí còn quan trọng hơn nhận xét từ bạn bè hay gia đình của họ.

Với tỷ lệ ROI tăng mạnh như vậy, có khoảng 17% nhà tiếp thị dự định sẽ đầu tư vào Influencer Marketing vào năm 2023.

Tìm hiểu: Influencer là gì?

Influencer Marketing
Influencer Marketing

3. Direct Message – Giao tiếp với khách hàng trên mạng xã hội ngày càng phổ biến

Cũng theo khảo sát trên, có hơn 1/5 thế hệ Gen Z và gần 25% thế hệ Millennials đã liên hệ với một thương hiệu trên mạng xã hội để được tư vấn và mua sản phẩm/dịch vụ trong vòng 3 tháng gần nhất. Điều này cho thấy việc giao tiếp với khách hàng trên mạng xã hội ngày càng phổ biến và Direct Message sẽ là cầu nối tuyệt vời để doanh nghiệp kết nối với khách hàng tiềm năng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

4. SEO website vẫn khẳng định vị thế

Đứng thứ 4 trong top 5 kênh Marketing có ROI cao nhất, SEO website hứa hẹn sẽ vẫn khẳng định vị thế với  88% những người sử dụng khẳng định sẽ tăng hoặc duy trì khoản đầu tư của họ vào nó trong năm 2023.

Tham khảo: Quy trình SEO cơ bản

SEO vẫn là xu hướng Marketing nổi bật năm 2023
SEO vẫn là xu hướng Marketing nổi bật năm 2023

5. Xu hướng tạo nội dung tập trung vào Brand Personality (nhân cách hóa thương hiệu)

Có khoảng 98% số người đã tập trung vào Brand Personality năm 2022, chia sẻ sẽ tăng hoặc duy trì đầu tư của họ vào yếu tố này.  Bởi Brand Personality có tỷ lệ ROI đứng thứ 5 trong top, giúp doanh nghiệp thu lại nhiều kết quả tích cực.

Top 3 kênh tiếp thị hàng đầu năm 2023

Ba kênh tiếp thị mang lại ROI cao nhất và hứa hẹn sẽ là 3 kênh tiếp thị hàng đầu năm 2023 là:

 • Blog
 • Social Media
 • Influencer Marketing

Top 6 kênh Social Media sẽ thịnh hành nhất năm 2023

Ngoài việc dự đoán xu hướng Marketing năm 2023, chúng ta cũng cần xác định những kênh Social Media sẽ thịnh hành vào năm tới để tập trung nguồn lực hiệu quả nhất.

Theo báo báo, hiện Facebook là nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất – chiếm 64%, tiếp theo là Instagram (58%), YouTube (57%), Twitter (43%), TikTok (42%) và LinkedIn (33%).

Sau khi khảo sát, Hubspot đã tổng hợp được Top 5 kênh social media sẽ được đầu tư nhiều năm 2023 với tỷ lệ % như sau:

 • Facebook (18%)
 • Tiktok (16%)
 • Youtube (16%)
 • Instargram (14%)
 • Linkedin (8%)
Social Media thịnh hành năm 2023
Social Media thịnh hành năm 2023

Những định dạng content sẽ được dùng nhiều nhất năm 2023!

Con số thống kê cho thấy có đến một nửa số nhà tiếp thị đang sử dụng video, 47% tận dụng hình ảnh, 33% marketer đăng bài viết trên blog, Infographic chiếm 30%, podcast và nội dung âm thanh khác là 28%.

Sau khi được hỏi về dự định sẽ đầu tư vào định dạng content nào trong năm 2023, có 24% marketer tham gia khảo sát trả lời sẽ đầu tư vào video, 10% marketer đầu tư vào podcast, 9% đầu tư vào hình ảnh, và 8% sẽ đầu tư vào blog posts,…

Hướng dẫn: Cách tạo kênh Podcast

Làm gì để thích nghi với những xu hướng Marketing mới?

Sau khi dự đoán các xu hướng Marketing năm 2023 có thể thấy những gì chúng ta đã theo đuổi năm 2022 vẫn chưa bị lỗi thời. Ví dụ như SEO, tận dụng mạng xã hội để kết nối với khách hàng, tiếp cận với xu hướng short video, sử dụng Influencer/KOL để tăng hiệu quả tiếp thị,…

Vì vậy, năm 2023 này, Marketer có thể tự tin phát huy những thế mạnh và thành quả đã có để tiếp tục phát triển các chiến dịch marketing của mình. Tuy nhiên, cần chú ý tới việc sử dụng dữ liệu – những con số biết nói từ các cuộc khảo sát, từ kết quả của các chiến diện đã triển khai. Để từ đó chúng ta tập trung nhân cách hoá thương hiệu cũng như tiếp cận sát đối tượng khách hàng mục tiêu tạo chuyển đổi tốt, phù hợp với xu hướng marketing năm tới.

Tải báo cáo nghiên cứu của HubSpot

Nguồn tham khảo: https://blog.hubspot.com/marketing/hubspot-blog-marketing-industry-trends-report

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *